Hôm nay:
Tất cả:

Ngày 22/6 Lũ ống cuốn trôi nhiều tài sản ,sạt lở nghiêm trọng tại Trung Lý

Ngày 06/11/2017 10:06:22

Mưa lớn kéo dài khiến tuyến đường lên huyện vùng cao Mường Lát bị sạt lở nghiêm trọng; giao thông bị ách tắc, khu vực bị cô lập hoàn toàn.

Trong ngày 22/6 và sáng 23/6, mưa lớn đã diễn ra trên địa bàn nhiều huyện miềnnúicủa tỉnh Thanh Hóa. Mưa cũng gây ra lũ ống, lũ quét khiến tuyến quốc lộ 15C nối từ các huyện miền xuôi lên Mường Lát bị chia cắt.

Lũ ống cuốn trôi nhiều tài sản, huyện vùng cao bị cô lập

Mưa lũ khiến nước sông Mã dâng cao.

Đoạn sạt lở nghiêm trọng nhất xảy ra từ xã Trung Lý đến xã Nhi Sơn,huyện Mường Lát. Mưa đã kéo theo hàng trăm mét khối đất đá từ phía đồinúi, taluy dương trôi xuống chặn ngang quốc lộ 15C. Nhiều tuyến đường nhánh trên địa bàn các xã Mường Lý, Tam Chung cũng bị sạt lở nghiêm trọng.

Cũng theo thông tin từ UBNDhuyện Mường Lát, mưa lũ đã cuốn trôi chiếc xe máy của ông Vi Chí Thuận – Phó Bí thư Đảng ủy xã Tén Tằn, huyện Mường Lát. Ngoài ra nhiều vật nuôi tại trang trại của Đoàn kinh tế quốc phòng 5 ở bản Đoàn Kết, xã Tén Tằn cũng bị cuốn trôi.

Mưa lũ còn làmsạt lở tuyến đườngphía tây Thanh Hóa đoạn qua xã Mường Lý, làmđất đá sạt lở, trôi vào 10 nhà dân trên địa bàn. Rất may, vụ mưa lũ này trên địa bàn huyện Mường Lát không gây thiệt hại về người.

Chưa có con số thống kê về tình hình thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn. UBND huyện và các ngành chức năng đang chỉ đạo xử lý tình trạng ách tắc giao thông và khắc phục những thiệt hại ban đầu do mưa lũ gây ra.

Ngày 22/6 Lũ ống cuốn trôi nhiều tài sản ,sạt lở nghiêm trọng tại Trung Lý

Đăng lúc: 06/11/2017 10:06:22 (GMT+7)

Lũ ống cuốn trôi nhiều tài sản, huyện vùng cao bị cô lập

Mưa lũ khiến nước sông Mã dâng cao.